Thống Lĩnh – Đầu Danh Trạng. Bộ phim Thống Lĩnh thuộc thể loại phim võ thuật cực đỉnh. Phim Thống Lĩnh có sự xuất hiện của 3 diễn viên hàng đầu: Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Kim Thành Vũ.

Không chỉ hoành tráng bạo liệt với những đại cảnh chiến trận, Đầu danh trạng còn lôi cuốn bởi chất bi hùng về tình huynh đệ và sự sâu sắc trong việc khai thác các nhân vật trong phim. Cốt truyện của Đầu danh trạng dựa theo một trong bốn tứ đại kỳ án cuối đời nhà Thanh, xoay quanh vụ ám sát tổng đốc Mã Tân Di, từng được đưa lên phim vào những năm 1970 do các diễn viên võ thuật hàng đầu Hông Kông thời bấy giờ tham gia thủ vai chính như Địch Long, Khương Đại Vệ, Trần Quan Thái.

Phiên bản 2007 của đạo diễn Trần Khả Tân do ba nam diễn viên hàng đầu Hồng Kông hiện nay thủ vai chính: Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ.

Là một phim sử thi, Đầu Danh Trạng cuốn hút bởi các đại cảnh chiến trận đồ sộ được thực hiện công phu và chân thật, khiến người xem dù cảm thấy chất bi tráng nhưng lẫn vào đó là cả nỗi sợ hãi cảnh đầu rơi máu chảy tang thương. Thế nhưng, Trần Khả Tân không chỉ khai thác bề mặt mà hơn thế, ông khai thác sâu vào nội tâm của ba nhân vật chính, tạo nên ba nhân vật độc đáo riêng biệt và cực kỳ phức tạp về tâm lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here